Hoạt động thông tin đối ngoại Sở Xây dựng năm 2021

( Cập nhật lúc: 22/01/2021  )

Sở Xây dựng Bắc Kạn xây dựng kế hoạch công tác thông tin đối ngoại  năm 2021 tại đơn vị với những nội dung cụ thể như sau

1. Công tác chỉ đạo, điều hành:

1.1. Đảng bộ, Ban giám đốc, các đơn vị trực thuộc, ban chấp hành công đoàn, đoàn thanh niên và cán bộ công chức, người lao động toàn cơ quan tổ chức quán triệt, phổ biến, tuyên truyền về việc triển khai công tác thông tin đối ngoại tại đơn vị đảm bảo đầy đủ các nội dung theo Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 18 tháng 01 năm 2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về việc ban hành Kế hoạch Công tác thông tin đối ngoại năm 2021.

1.2. Xây dựng kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại của Sở theo Kế hoạch số 17/KH-UBND của UBND tỉnh.

- Đơn vị thực hiện: Văn phòng Sở chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện.

- Thời gian thực hiện: Trong tháng 01 năm 2021.

2. Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ chuyên sâu về thông tin đối ngoại, kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

- Cử cán bộ, công chức phục trách công tác thông tin đối ngoại của đơn vị tham dự các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ chuyên sâu về thông tin đối ngoại, kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí do Sở Thông tin và truyền thông, Bộ, ngành Trung ương tổ chức.

- Đơn vị chủ trì: Văn phòng Sở.

- Thời gian thực hiện: Khi có giấy mời, công văn triệu tập của các cơ quan liên quan.

3. Quản bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn thông tin qua các sự kiện, hội nghị của ngành và tiềm năng, thế mạnh thành tựu phát triển của đơn vị thông qua giao lưu văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao và các sự kiện của ngành.

- Thời gian thực hiện: Trong năm 2021

4. Cung cấp và công khai các thông tin định kỳ theo quy định trên trang, cổng TTĐT của Sở theo Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ.

- Đơn vị thực hiện: Các đơn vị trực thuộc Sở.

- Thời gian thực hiện: Cả năm 2021.

5. Tiếp thu, phản hồi thông tin báo chí đăng, phát; cung cấp thông tin cần giải thích, làm rõ.

Theo dõi thông tin báo chí đăng phát về các lĩnh vực liên quan; tổ chức kiểm tra, xác minh thông tin, ban hành văn bản phản hồi, cung cấp thông tin giải thích, làm rõ cho báo chí khi có nội dung thông tin sai sự thật, thông tin chưa đầy đủ về các nội dung. Đăng tin, bài, thông cáo báo chí giải thích làm rõ về các vấn đề báo chí và dư luận quan tâm thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị, địa phương trên báo chí địa phương và các báo trung ương, trang, cổng TTĐT do đơn vị, địa phương quản lý.

- Đơn vị thực hiện: Các đơn vị trực thuộc Sở.

- Thời gian thực hiện: Cả năm 2021.

Toàn văn kế hoạch mời độc giả xem tại đây

Tác giả:  Đỗ Mạnh Thế
Nguồn:  Văn phòng