Kiểm tra công tác làm chủ đầu tư xây dựng công trình đối với đơn vị UBND huyện Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 29/10/2014  )

Căn cứ Nghị định số 15/2013/NĐ-CP ngày 06/02/2013 của Chính phủ về Quản lý chất lượng công trình xây dựng;

Căn cứ Thông tư số 10/2013/TT-BXD ngày 25/7/2013 của Bộ Xây dựng Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng công trình xây dựng;

Căn cứ Thông tư liên tịch số 20/2008/TTLT-BXD-BNV ngày 16/12/2008 của Liên Bộ Xây dựng và Bộ Nội vụ Hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện và nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cấp xã về các lĩnh vực quản lý nhà nước thuộc ngành xây dựng;

Căn cứ Quyết định số 05/2014/QĐ-UBND ngày 25/4/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn Về việc Ban hành quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, Sở Xây dựng xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra công tác làm chủ đầu tư xây dựng công trình đối với đơn vị UBND huyện Chợ Mới với nội dung như sau:

I. Thành phần tham gia đoàn kiểm tra gồm:

1. Ông: Nguyễn Ngọc Quất   - Chức vụ: Trưởng phòng QLXD - Trưởng đoàn;

2. Ông: Nông Văn Huân        -  Chức vụ: CV phòng QLXD - Thành viên;

3. Ông: Vi Văn Thuấn           -  Chức vụ: CV phòng QLXD - Thành viên;

4. Ông: Nguyễn Thị Minh Phương - Chức vụ: CV phòng Quản lý Quy hoạch, Kiến trúc và Phát triển đô thị - Thành viên.

II. Thời gian và địa điểm kiểm tra:

- Thời gian: Bắt đầu từ 8h ngày 06/11/2014 đến ngày 07/11/2014.

- Địa điểm: Tại trụ sở UBND huyện Chợ Mới và kiểm tra thực tế tại hiện trường.

III. Nội dung kiểm tra:

1. Nội dung: Kiểm tra công tác làm chủ đầu tư xây dựng công trình và công tác quản lý quy hoạch xây dựng cụ thể như sau:

- Thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản;

- Kiểm tra việc tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý chất lượng công trình xây dựng, công tác an toàn vệ sinh lao động;

- Công tác quản lý giá xây dựng, công tác thanh toán khối lượng hoàn thành công trình;

- Kiểm tra năng lực Ban quản lý dự án và các nhà thầu tham gia dự án.

- Kiểm tra công tác quản lý quy hoạch xây dựng trên địa bàn (Nội dung này phòng Công thương chuẩn bị).

2. Tên dự án/công trình kiểm tra về công tác làm chủ đầu tư:

- Trụ sở HĐND-UBND xã Như Cố, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn;

- Trường Tiểu học Như Cố II đạt chuẩn quốc gia;

- Cải tạo, nâng cấp Trường Mầm non Bình Văn đạt chuẩn quốc gia;

- Đường Tổng Cổ - Nặm Bó xã Yên Đĩnh huyện Chợ Mới;

- Đường GTNT Nông Hạ - Yên Hân huyện Chợ Mới.

(Sở Xây dựng chỉ làm việc trong 02 ngày nên để thuận lợi cho công tác kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư chuẩn bị đầy đủ hồ sơ liên quan đến các công trình từ bước chuẩn bị đầu tư đến khi bàn giao đưa công trình vào khai thác, sử dụng).

IV. Yêu cầu công tác:

- Đoàn kiểm tra tự lo phương tiện đi lại, chế độ công tác phí được hưởng theo quy định hiện hành.

- Sau đợt công tác các đồng chí được cử đi phải có báo cáo kết quả kiểm tra bằng văn bản cho Trưởng đoàn để tổng hợp báo cáo Giám đốc Sở và UBND tỉnh.

Trên đây là nội dung Kế hoạch kiểm tra công tác làm chủ đầu tư xây dựng công trình của Sở Xây dựng. Đề nghị Chủ đầu tư và các đơn vị liên quan chuẩn bị phòng làm việc, hồ sơ, tài liệu và phối hợp làm việc với Đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ./.

Tác giả:  ad