Kết quả kiểm tra công tác làm chủ đầu tư xây dựng công trình đối với đơn vị UBND huyện Chợ Đồn

( Cập nhật lúc: 03/10/2014  )

Từ ngày 17/9/2014 đến ngày 18/9/2014 Đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng đã tiến hành làm việc với Ban Quản lý các dự án huyện Chợ Đồn và phòng Công thương huyện Chợ Đồn.

I. Nội dung kiểm tra

1. Thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản;

2. Kiểm tra việc tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý chất lượng công trình xây dựng;

3. Công tác quản lý giá xây dựng; công tác thanh toán khối lượng hoàn thành công trình;

4. Kiểm tra năng lực Ban QLDA và các nhà thầu tham gia dự án;

5. Kiểm tra công tác quản lý Quy hoạch xây dựng.

II. Kết quả kiểm tra

1. Về năng lực Ban Quản lý dự án

Qua kiểm tra Ban Quản lý các dự án huyện Chợ Đồn có đủ năng lực thực hiện quản lý dự án. Cơ cấu tổ chức ban gồm 01 trưởng ban và 16 cán bộ, nhân viên. Trưởng ban có bằng cấp đại học chuyên ngành xây dựng, có 14 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, có chứng chỉ về quản lý dự án. Các cán bộ nhân viên trong đó trình độ đại học 10 người gồm: Xây dựng 02 người; Giao thông 02 người; Hạ tầng 01 người; Vật liệu xây dựng 01 người; Tài chính, kinh tế, kế toán 04 người. Trình độ Cao đẳng có 01 cao đẳng kế toán. Trình độ trung cấp có 04 người gồm 02 trung cấp cầu đường, 01 trung cấp khảo sát và 01 trung cấp kế toán. Trưởng ban và các cán bộ, nhân viên được đào tạo và có các chứng chỉ chuyên ngành phù hợp gồm 02 chứng chỉ quản lý dự án, 02 chứng chỉ kỹ sư định giá, 10 chứng chỉ đấu thầu, 05 chứng chỉ giám sát các loại và một số chứng chỉ chuyên ngành khác.

2. Kiểm tra công tác làm chủ đầu tư

Hiện tại Ban Quản lý các dự án huyện Chợ Đồn đang thực hiện quản lý 03 dự án, công trình đang thi công bao gồm:

+ Công trình: Tuyến đường từ 254B (Đại Sảo) Khuổi Xổm – Pác Cộp xã Phong Huân;

+ Công trình Trụ sở UBND xã Rã Bản;

+ Công trình Trạm Y tế xã Phương Viên.

Toàn văn thông báo mời xem tại đây
Tác giả:  ad