V/v: Thẩm định Nhiệm vụ cắm mốc giới theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung XD thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông.

( Cập nhật lúc: 30/11/2012  )

UBND TỈNH BẮC KẠN

SỞ XÂY DỰNG

Số:     711    /SXD-QLQH

Bắc Kạn, ngày  26  tháng 11 năm 2012.

Kính gửi: Uỷ ban nhân dân huyện Bạch Thông.

Ngày 12/10/2012, Sở Xây dựng nhận được Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 10/10/2012 của UBND huyện Bạch Thông về việc thẩm định Nhiệm vụ cắm mốc giới theo Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn (giai đoạn 2010 - 2020 và định hướng đến năm 2030). Sau khi nghiên cứu, xem xét, Sở Xây dựng có ý kiến như sau:

Đồ án điều chỉnh mở rộng quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông đã được UBND Tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 94/QĐ-UBND ngày 12/01/2012. Căn cứ Luật Quy hoạch đô thị ban hành năm 2009, sau 30 ngày kể từ khi đồ án quy hoạch đô thị được phê duyệt thì UBND huyện phải tổ chức công bố công khai quy hoạch và cắm mốc giới theo quy hoạch đô thị. Theo Thông tư số 15/2010/TT-BXD ngày 27/8/2010 của Bộ Xây dựng quy định về cắm mốc giới và quản lý mốc giới theo quy hoạch đô thị; đối với thị trấn Phủ Thông, UBND huyện Bạch Thông có trách nhiệm:

1-     Tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt Nhiệm vụ và hồ sơ cắm mốc giới theo quy hoạch đô thị.

2-     Triển khai cắm mốc giới ngoài thực địa theo Hồ sơ cắm mốc giới đã được phê duyệt.

3-     Tổ chức nghiệm thu và bàn giao cho chính quyền thị trấn và các xã có liên quan để tổ chức bảo vệ sau khi hoàn thành cắm mốc giới ngoài thực địa.

4-     Hàng năm, phối hợp với chính quyền thị trấn và các xã có liên quan tổ chức kiểm tra, bổ sung, khôi phục các mốc giới bị mất hoặc sai lệch so với Hồ sơ cắm mốc giới được phê duyệt.

Thẩm quyền thẩm định Nhiệm vụ và Hồ sơ cắm mốc giới theo quy hoạch đô thị là cơ quan quản lý quy hoạch đô thị cấp huyện (phòng Công Thương) thẩm định.

Để đảm bảo thống nhất quản lý quy hoạch xây dựng đô thị, Sở Xây dựng hướng dẫn việc thẩm định như sau:

1-     Về Nhiệm vụ cắm mốc giới theo quy hoạch đô thị: Cơ bản tuân thủ theo các quy định tại Thông tư số 15/2010/TT- BXD ngày 27/8/2010 của Bộ Xây dựng quy định về cắm mốc giới và quản lý mốc giới theo quy hoạch đô thị. Cụ thể:

+ Nhiệm vụ đã xác định  được yêu cầu cắm mốc giới theo quy hoạch đô thị.

+ Nhiệm vụ cơ bản đã xác định khối lượng cần thực hiện. Tuy nhiên còn thiếu các mốc tim đường, mốc xác định ranh giới khu vực cấm xây dựng như: khu bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử văn hoá và các khu vực khác xét thấy cần cắm mốc cấm xây dựng. Mặt khác mốc chỉ giới đường đỏ của đường QL3 hiện nay đi qua thị trấn, đoạn nào đúng mặt cắt ngang 30m theo quy hoạch được duyệt thì không thiết kế cắm mốc giới nhằm tiết kiệm kinh phí. Lưu ý thiết kế các loại mốc giới theo quy định tại Thông tư số 15/2010/TT-BXD.

+ Trong Nhiệm vụ cần xác định kinh phí thực hiện việc lập Nhiệm vụ và Hồ sơ cắm mốc giới (trong Nhiệm vụ trình chỉ có chi phí nhân công, vật liệu cho công tác cắm mốc giới và sản xuất mốc).

2-    Khi lập Hồ sơ cắm mốc giới quy hoạch đô thị, thành phần hồ sơ gồm:

a)    Phần Thuyết minh:

+ Căn cứ lập Hồ sơ cắm mốc giới.

+ Đánh giá hiện trạng khu vực cắm mốc giới.

+ Nội dung cắm mốc giới: Các loại mốc giới cần cắm; số lượng mốc giới cần cắm; phương án định vị mốc giới; khoảng cách các mốc giới; bảng thống kê cao, toạ độ các mốc giới và mốc tim đường.

+ Khái toán kinh phí triển khai cắm mốc lập theo Văn bản số 1779/BXD-VP ngày 16/8/2007 của Bộ Xây dựng về việc công bố Định mức Dự toán xây dựng công trình phần khảo sát xây dựng và lập Dự toán, lập Nhiệm vụ, Hồ sơ cắm mốc giới.

+ Tổ chức thực hiện.

b)    Phần bản vẽ:

Bản vẽ mốc giới phải thể hiện trên bản đồ địa hình tỷ lệ 1/2000, phải thể hiện được vị trí toạ độ, cao độ của các mốc giới cần cắm trên bản đồ quy định tại Thông tư trên.

c)     Đĩa CD: Lưu giữ toàn bộ Thuyết minh và bản vẽ. Lưu ý Hồ sơ cắm mốc giới phải được lập trên bản đồ địa hình dạng số (số hoá).

Đề nghị UBND huyện Bạch Thông chỉ đạo các Phòng, Ban chuyên môn và Ban quản lý Dự án giúp Chủ đầu tư phối hợp đơn vị tư vấn chỉnh sửa lại Hồ sơ Nhiệm vụ cắm mốc giới theo quy hoạch như ý kiến của Sở Xây dựng đảm bảo khẩn trương phê duyệt Nhiệm vụ, Hồ sơ và đưa mốc giới ra ngoài thực địa để quản lý quy hoạch./.

(Có Dự toán phần sản xuất cọc mốc, định vị và đưa mốc giới ra thực địa kèm theo)

Nơi nhận:

- Như kg;