Đại hội kiến trúc sư tỉnh Bắc kạn lần thứ nhất

( Cập nhật lúc: 18/01/2016  )
Trong hai ngày 17 và 18 tháng 01 năm 2016, được sự đồng ý của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở ban ngành có liên quan và Hội Kiến trúc sư Việt Nam tại Văn phòng Sở Xây dựng Bắc Kạn đã long trọng diễn ra Lễ công bố Kết nạp hội viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam, công bố Quyết định thành lập Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Bắc Kạn và Đại hội chi hội Kiến trúc sư Tỉnh Bắc Kạn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016 – 2020. Tham dự đại hội có 10 đồng chí kiến trúc sư trong đó có 7 đồng chí là hội viên chính thức và 3 đồng chí hội viên dự bị. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành chi hội Kiến trúc sư tỉnh Bắc Kạn gồm 03 đồng chí: 1.KTS Trần Ngọc Lan, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Kạn - Chủ tịch Chi hội 2.KTS Triệu Việt Tiến, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Kạn - Phó Chủ tịch Chi hội 3.KTS Hà Việt Cường, TTQH và KĐCL xây dựng Bắc Kạn - Ủy viên BCH Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động của Chi hội KTS Tỉnh Bắc Kạn khóa I, nhiệm kỳ 2016-2020

1.KTS Trần Ngọc Lan, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Kạn  -  Chủ tịch Chi hội

2.KTS Triệu Việt Tiến, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Kạn - Phó Chủ tịch Chi hội

3.KTS Hà Việt Cường, TTQH và KĐCL xây dựng Bắc Kạn - Ủy viên BCH

Đến dự Đại hội có: KTS Nguyễn Tấn Vạn Chủ tịch TW Hội Kiến trúc sư Việt Nam; đ/c Phạm Huy Hoàng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nhà thơ Dương Khâu Luông Chủ tịch hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn; đ/c Lèng Văn Chiến Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Kạn cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và KTS Nguyễn Cường, Ủy viên Trung ương Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Chủ tịch Hội  Kiến trúc sư Thái Nguyên.

( Chủ tịch hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc Sở Xây dựng và KTS trẻ Bắc Kạn )

Đại hội đã được nghe báo cáo quá trình thành lập và phương hướng hoạt động của chi hội KTS Tỉnh Bắc Kạn do KTS Trần Ngọc Lan đã chỉ rõ:  Sau khi chia tách khỏi tỉnh Bắc Thái, thời kỳ đầu trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn chỉ có 2 KTS do vậy chưa đủ điều kiện để thành lập Chi hội KTS trực thuộc Hội KTS Việt Nam nên các KTS hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn tham gia sinh hoạt cùng Hội KTS tỉnh Thái Nguyên.

Đến nay, đã có hơn 10 KTS đang hoạt động nghề nghiệp trong các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động của Chi hội KTS Tỉnh Bắc Kạn khóa I, nhiệm kỳ 2016-2020 là: Chú trọng công tác phát triển hội viên; tổ chức các hoạt động nghề, thể hiện vai trò của KTS trong lĩnh vực kiến trúc - quy hoạch tại địa phương; phương hướng nhiệm kỳ 2016-2020 Chi hội cần tăng cường gắn kết hài hòa các mối quan hệ với Trung ương Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Kiến trúc sư các tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh để thực hiện tốt nhiệm vụ.Tăng cường tham quan, giao lưu học hỏi nâng cao kỹ năng làm nghề; tiến tới thành lập tổ chức tư vấn kiến trúc - quy hoạch là nơi tập hợp, đoàn kết và động viên KTS phát huy trí tuệ, tài năng để xây dựng nền kiến trúc Bắc Kạn hiện đại và mang những nét bản sắc rất riêng của vùng núi phía Bắc, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ Khóa XI về nhiệm vụ công tác quy hoạch, kiến trúc, xây dựng  góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương tỉnh Bắc Kạn ngày một giàu đẹp văn minh sánh cùng các tỉnh bạn trên con đường hội nhập và phát triển.

Tác giả:  Ngọc Quất
Nguồn:  Công đoàn SXD
Sign In

CỔNG TTĐT SỞ XÂY DỰNG BẮC KẠN

Cơ quan chủ quản: Sở Xây dựng tỉnh Bắc Kạn

Giấy phép xuất bản số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Kạn cấp ngày 04/5/2017; Gia hạn số 29/GP-TTĐT ngày 24/5/2022

Phó Trưởng ban Biên tập phụ trách: Ông: Hà Minh Cương

Địa chỉ: Số 7 - đường Trường Chinh, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Điện thoại: 0209. 3870182 - Fax: 0209. 3870873 - Email: soxaydung@backan.gov.vn

Hotline: Trong giờ làm việc: 02093.870.779 - 24/7: 0868.531.488

Trực Trung tâm HCC:

- Bà: Bàn Thị Thắm (nhân sự chính thức) trực và làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn từ ngày 01 đến hết ngày 30 hàng tháng (Số điện thoại liên hệ: 0868058889)

- Dịch vụ thanh toán trực tuyến phí, lệ phí qua số tài khoản: 39510000036173 tại BIDV chi nhánh tỉnh Bắc Kạn

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.