Thông Báo Kết luận của Giám đốc Sở tại cuộc họp hội ý với các phòng ban, trung tâm ngày 15 tháng 10 năm 2012.

( Cập nhật lúc: 30/11/2012  )

UBND TỈNH BẮC KẠN

SỞ XÂY DỰNG

Số:      629    /SXD-VP

Bắc Kạn, ngày  19     tháng 10  năm 2012

Kết luận của Giám đốc Sở

tại cuộc họp hội ý với các phòng ban, trung tâm

ngày 15 tháng 10 năm 2012.

Ngày 15 tháng 10 năm 2012 Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp hội ý với Trưởng, Phó các phòng, ban, trung tâm thuộc Sở để kiểm điểm công tác tháng 10 theo Quy chế làm việc.

Sau khi nghe báo cáo của Lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm thuộc Sở và ý kiến của Phó Giám đốc Sở về tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu tháng 10 đến thời điểm hội ý, Giám đốc Sở đã kết luận chỉ đạo các phòng, ban, trung tâm tập trung thực hiện một số công việc trọng tâm trong tháng 10 như sau:

1- Phòng Quản lý quy hoạch, kiến trúc và phát triển đô thị (QH)

- Cần mạnh dạn phân công cho công chức trong phòng để thực hiện nhiệm vụ của phòng được giao.

- Nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở về việc ban hành một số văn bản giải quyết công việc liên quan đến quản lý Quy hoạch. Qua nghiên cứu, xem xét nếu thấy chưa cần thiết phải ra văn bản thì phải báo cáo lại Giám đốc Sở về lý do cụ thể.

- Chuẩn bị nội dung về mối liên quan giữa Quy hoạch xây dựng với các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh để phục vụ cho Giám đốc cùng UBND tỉnh làm việc với Bộ Xây dựng, Bộ GTVT (thời gian khoảng từ ngày 17 đến này 19/10/2012).

2- Phòng Kinh tế

- Triển khai thực hiện kiểm tra (đợt 2) về kê khai, niêm yết giá các loại VLXD của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch của Đoàn kiểm tra liên ngành (thành lập từ tháng 5 năm 2012). Trước khi tiến hành kiểm tra cần thống nhất trong Đoàn về mục đích, nội dung, phương pháp phối hợp thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong đoàn để đạt được mục tiêu đề ra. Sau khi kết thúc kiểm tra, lập báo cáo kết quả gửi UBND tỉnh theo quy định. Thời gian kiểm tra kết thúc trước ngày 15/11/2012.

- Tiếp tục đôn đốc công tác lập Bộ đơn giá trong đầu tư xây dựng cơ bản của tỉnh và giải quyết các nội dung liên quan đến việc không phê duyệt Dự án Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm VLXD.

- Chủ trì, phối hợp với phòng Quản lý xây dựng, phòng QH chuẩn bị nội dung (báo cáo về tình hình thực hiện Văn bản số 900/BXD-KTXD ngày 01/6/2012 của Bộ Xây dựng, mối liên quan giữa Quy hoạch xây dựng với các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh) để phục vụ cho Giám đốc cùng UBND tỉnh làm việc với Bộ Xây dựng, Bộ GTVT (thời gian khoảng từ ngày 17 đến này 19/10/2012).

3- Phòng Quản lý nhà & thị trường bất động sản

- Chú ý đẩy nhanh tiến độ tổ chức lập Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bắc Kạn (lựa chọn nhà thầu, giải ngân,…).

- Hoàn chỉnh Hồ sơ bổ sung gửi Sở Tư pháp thẩm định Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh Quy định cụ thể về đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn tỉnh để ban hành trong tháng 11 năm 2012.

- Phối hợp giải quyết những nội dung liên quan đến Chương trình 167 khi có yêu cầu của Kiểm toán nhà nước.

4- Phòng Quản lý xây dựng (QLXD)

- Chủ động điều hành công việc để hoàn thành Kế hoạch kiểm tra công tác đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh trước ngày 15 tháng 11 năm 2012.

- Phối hợp với phòng Kinh tế-tổng hợp chuẩn bị nội dung báo cáo về tình hình (thuận lợi, khó khăn) thực hiện Văn bản số 900/BXD-KTXD ngày 01/6/2012 của Bộ Xây dựng để phục vụ cho Giám đốc cùng UBND tỉnh làm việc với Bộ Xây dựng, Bộ GTVT (thời gian khoảng từ ngày 17 đến này 19/10/2012).

- Tập trung xử lý chính xác, nhanh gọn những vướng mắc của Dự án Bệnh viện đa khoa 500 giường.

5- Thanh tra xây dựng

- Chủ động điều hành công việc để kết thúc kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra đối với các Chủ đầu tư trước ngày 15/11/2012.

- Kết hợp với phòng QLXD để nắm bắt thông tin, kết quả kiểm tra các Chủ đầu tư để xây dựng Kế hoạch thanh tra năm 2013.

6- Phòng Quản lý hạ tầng kỹ thuật & môi trường xây dựng

Tiếp tục bố trí công tác của phòng để giúp đỡ Ban điều phối Chương trình nước sạch và vệ sinh các thị trấn kiểm tra tiến độ thực hiện Dự của thị trấn Chợ Rã, thị trấn Chợ Mới.

7- Văn phòng Sở

- Chủ động duy trì các cuộc họp hội ý theo Quy chế làm việc, phối hợp với thanh tra nhân dân kiểm tra việc chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan.

- Chú ý công tác chuyển tài liệu cho các bộ phận trong đơn vị, những tài liệu, biểu mẫu kèm theo văn bản đến nếu không chuyển được trên phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc (do tài liệu có nhiều trang), phải nhân bản bằng Phô tô để chuyển tải đầy đủ nội dung của tài liệu.

8- Ban QLDA

- Nghiên cứu lựa chọn địa điểm để chuẩn bị cho công tác khởi công xây dựng công trình Cấp nước và vệ sinh thị xã.

- Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các Dự án và thanh, quyết toán Dự án sửa chữa trụ sở làm việc của Sở.

9- Trung tâm Quy hoạch và kiểm định chất lượng xây dựng

- Khẩn trương báo cáo Sở những vướng mắc trong công tác tư vấn về Quy hoạch xây dựng nông thôn mới, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, các địa phương để tháo gỡ kịp thời.

- Công tác quyết toán tài chính của đơn vị phải có sự tham gia của phòng Kinh tế tổng hợp

Trên đây là ý kiến kết luận, chỉ đạo của Giám đốc Sở tại cuộc họp hội ý với các Trưởng, Phó phòng, ban, trung tâm thuộc Sở ngày 15 tháng 10 năm 2012. Văn phòng thông báo để các đơn vị biết và tổ chức thực hiện./.

Nơi nhận:

- Các phòng, ban, trung tâm, (t/hiện);